NHÀ MÁY GMP-WHO

Năm 2005, Công ty CP Dược và Vật tư Thú y (HANVET) triển khai xây dựng nhà máy GMP-WHO trên diện tích 40.000 m2 tại Khu Công Nghiệp Phố Nối A, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, bao gồm 3 khâu: GMP (sản xuất tốt); GLP (kiểm nghiệm tốt) và GSP (bảo quản tốt) cho 3 dây chuyền: Thuốc bột pha tiêm; Thuốc nước tiêm và Thuốc bột uống, với tổng số vốn đầu tư trên 100 tỷ đồng

THÔNG TIN NHÀ MÁY
Tổng diện tích nhà máy
40,000 m2
Nhà điều hành
400 m2 x 3 floors
Diện tích trồng cây
4,000 m2
Các hệ thống phục vụ nhà máy. Hệ thống điện , Máy phát điện , hệ thống nước (nước ngọt, nước RO và nước cất) , HVAC , nồi hơi , khí cung cấp hệ thống ( O2 , N2 , khí) , hệ thống cho xử lý chất thải lỏng ...
1,200 m2
Kiểm tra chất lượng (QA,QC, R&D)
600 m2
Trung tâm nghiên cứu và sản xuất sinh phẩm
420 m2 x 3 floors
Nhà nuôi động vật thí nghiệm
822 m2
Hệ thống kho
4,000 m2 (24,000m3)
Dây chuyền GMP sản xuất Hóa chất diệt côn trùng
1,500 m2
Diện tích hồ chứa nước thải
1,600 m2
Diện tích các khu vực khác
1 000 m2

CHỨNG NHẬN GMP
Năm 2008, HANVET là đơn vị đầu tiên ở phía bắc chính thức nhận được giấy chứng nhận GMP-WHO cho nhà máy sản xuất. Đến nay, toàn bộ đầu tư cho nhà máy 5 dây chuyền GMP đã lên tới gần 300 tỷ đồng. Trong đó có dây chuyền sản xuất vacxin đạt tiêu chuẩn GMP-WHO đầu tiên của ngành thú y Việt Nam.

- Dung dịch tiêm và uống
- Bột tiêm
- Thuốc bột, cốm, viên nén dùng uống
- 3 dây chuyền β-lactam
- Dung dịch thuốc dùng ngoài cho y tế
- Vắc xin thú y vi trùng vô hoạt

Sản xuất dược phẩm, dược thú y thủy sản, hóa chất diệt côn trùng, sinh phẩm… theo tiêu chuẩn GMP – WHO luôn gắn liền với đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường. Ngay từ đầu, HANVET xây dựng báo cáo đánh giá tác động môi trường của nhà máy và được Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Hưng Yên phê chuẩn. Công ty đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng và vận hành hệ thống xử lý chất thải rắn, chất thải khí và chất thải lỏng cho mọi hoạt động tại nhà máy.Nước sau khi xử lý đã được đưa vào hai hồ nước trên 2000m2 nuôi cá trồng sen đảm bảo an toàn, môi trường trong lành. Từ đó đến nay, mỗi năm 2 lần Công ty được cơ quan thẩm quyền thẩm định và xác nhận nhiều năm liên tục đạt tiêu chuẩn

THỰC HÀNH TỐT KIỂM NGHIỆM THUỐC (GLP)
Các phòng kiểm nghiệm được xây dựng theo nguyên tắc phòng sạch cấp độ D. Được trang bị cơ sở vật chất theo đúng tiêu chuẩn của một phòng thí nghiệm phù hợp để tiến hành xét nghiệm, giám định, phân tích, định lượng hóa chất, vật lý, vi sinh, kiểm tra độ ổn định. Trang bị máy sắc khí, cũng như các máy phân tích hiện đại khác để thực hiện các xét nghiệm, phân tích phức tạp cần độ chính xác.

Các phòng thí nghiệm vi sinh được xử lý bởi các nhà vi sinh có trình độ có kinh nghiệm chuyên môn trong việc giám sát sinh học, kiểm tra vi khuẩn , mầm bệnh đặc trưng , phân tích vi sinh của nước và vật liệu.

THỰC HÀNH TỐT BẢO QUẢN THUỐC (GSP)
Các khu vực lưu trữ được phân khu và đều được trang bị hệ thống điều hòa không khí, đồng hồ đo nhiệt độ, độ ẩm để giữ sản phẩm trong điều kiện tốt .
Nước dùng cho sản xuất dược phẩm được sản xuất liên tục với công suất 3.000 lít nước mềm; 1.000 lít nước RO ; và 300 lít nước cất mỗi giờ.

HÌNH ẢNH NHÀ MÁY

TOP