HỘI CHĂN NUÔI VIỆT NAM VÀ ĐẠI DIỆN CÁC TẬP ĐOÀN CP, DE HEUS, HÒA PHÁT ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI HANVET

30/05/2023 ||

Ngày 30/5/2023, Đoàn làm việc của Hội Chăn nuôi Việt Nam do TS. Nguyễn Xuân Dương – Chủ tịch Hội làm trưởng Đoàn đã có buổi thăm và làm việc với công ty Hanvet, tại nhà máy sản xuất của công ty tại nhà máy sản xuất (KCN Phố Nối A, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên)

Đi cùng đoàn có ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch thường trực Hội; ông Nguyễn Tất Thắng – Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng Hội; ông Đoàn Trọng Lý – Trưởng ban Tài chính kinh tế; PGS.TS Cao Văn – Trưởng ban Khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế; PGS.TS Hoàng Kim Giao – Chủ tịch Hiệp hội Gia súc lớn, Trưởng ban Tư vấn phản biện; Th.S Nguyễn Đình Mạnh – Phó ban Tư vấn phản biện; ông Lê Văn Thông – Trưởng ban Kiểm tra; ông Nguyễn Quang Hiếu – Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH De Hues Việt Nam; ông Vũ Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam và đại diện Tập đoàn Hòa Phát.

Tiếp đoàn có TS. Nguyễn Hữu Vũ – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc công ty Hanvet; bà Phạm Thị Thủy – Phó Tổng Giám đốc; TS. Nguyễn Đức Lưu, cố vấn công ty; ông Trần Văn Khánh, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc nhà máy vaccine và sinh phẩm; ông Tô Như Tưởng – Phó Giám đốc công ty dịch vụ kỹ thuật Hanvet…

 

Cũng trong buổi thăm và làm việc với công ty Hanvet, các thành viên Hội cũng như các doanh nghiệp đã có những chia sẻ, trao đổi cởi mở, gắn kết các doanh nghiệp góp phần phát triển ngành chăn nuôi bền vững.

Đánh giá cao sự phát triển của Hanvet, PGS.TS Hoàng Kim Giao – Chủ tịch Hiệp hội Gia súc lớn cho rằng: “Đây là doanh nghiệp không những có bề rộng mà còn có chiều sâu và sự tiến bộ. Tôi đánh giá cao các sản phẩm sản xuất ra được lòng tin của người tiêu dùng. Tôi xin chúc cho Hanvet ngày càng phát triển bền vững. Chúc cho sự hợp tác của Hội Chăn nuôi Việt Nam và công ty Hanvet ngày cành bền chặt”.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, cho biết, C.P mong muốn dùng các sản phẩm trong nước Việt Nam kể cả thức ăn chăn nuôi, kể cả thuốc thú y. Không thể một doanh nghiệp hoạt động riêng rẽ được, mà phải có sự kết nối, bắt tay nhau để làm sao sản phẩm chăn nuôi của Việt Nam có cạnh tranh với nước ngoài. “Sau buổi gặp gỡ ngày hôm nay, tôi cũng mong muốn thời gian tới hợp tác giữa Hanvet và C.P mạnh hơn”.

“Thời gian tới, cũng mong Hội Chăn nuôi Việt Nam tổ chức nhiều cuộc thăm và gặp gỡ các doanh nghiệp hơn, không chỉ trong thường vụ mà còn có thể là các doanh nghiệp thành viên Hội. Đây là cơ hội để hiểu hơn về nhau, gắn kết và tìm cơ hội hợp tác để cùng nhau phát triển”, ông Vũ Anh Tuấn cho biết thêm.

Còn  ông Nguyễn Quang Hiếu, Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH De Heus Việt Nam đánh giá ngành chăn nuôi ngày càng khó khăn hơn trước, chi phí thức ăn ngày càng tăng, dẫn đến chi phí sản xuất của người nông dân tăng cao. Cần có các giải pháp giảm giá thành chăn nuôi để bảo vệ ngành chăn nuôi trong nước trước làn sóng nhập khẩu thực phẩm ồ ạt. “Qua buổi làm việc ngày hôm nay, tôi có đề nghị Hội Chăn nuôi Việt Nam phối hợp các hiệp hội khác, doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, sản xuất giống, ngồi lại cùng nhau tìm các giải pháp giảm giá thành chăn nuôi”.

“Sau buổi làm việc này, với cá nhân tôi cũng sẽ đề xuất chương trình làm việc hợp tác với Hanvet. Tuy nhiên Hanvet cũng phải đưa ra những giải pháp cụ thể làm thế nào để giải quyết được vấn dề dịch bệnh, an toàn sinh học trong trại, giảm giá thành, an toàn sản phẩm chăn nuôi”, ông Nguyễn Quang Hiếu chia sẻ.

Đoàn làm việc Hội Chăn nuôi Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ nhân viên Công ty HanvetCũng trong chuyến thăm này, Hội Chăn nuôi Việt Nam đã có dịp tham quan hệ thống các nhà máy sản xuất dược phẩm và nhà máy sản xuất vaccine sinh phẩm được đầu tư hiện đại, bài bản của Hanvet.

Thông tin khác

TOP